ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - 'นิสสัน' เตรียมปลดพนักงานทั่วโลกนับหมื่น - Short Clip
World Trend - เจ้านาย 1 ใน 3 เลี่ยงจ้างผู้หญิงที่กำลังสร้างครอบครัว - Short Clip
World Trend - WWF เผยสัตว์ป่าทั่วโลกลดลง 60% ในช่วง 50 ปี - Short Clip
World Trend - Nintendo Switch รุ่นใหม่ยังไม่มาในเร็วๆ นี้ - Short Clip
World Trend - 'ยอดรีช' เฟซบุ๊กตกกระทบการตลาดทั่วโลก - Short Clip
World Trend - 'อ้ายฉีอี้' เปิดตัวแอปฯ ใหม่ เจาะตลาดผู้สูงวัย - Short Clip
World Trend - ญี่ปุ่นมุ่งแก้ปัญหาฆ่าตัวตายอย่างจริงจัง - Short Clip
World Trend - กระเป๋าผู้โดยสารหาย-พัง-ช้า 2.4 ล้านใบต่อปี - Short Clip
ฝรั่งเศสแบนถ้วย-จานพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
วิจัยชี้ อีก40ปี ชายตะวันตกจะมีจำนวนอสุจิต่ำถึง 60%  : FULL EP.
World Trend - เกาหลีใต้เผย อากาศร้อนทำสถิติทะเลาะวิวาทพุ่ง - Short Clip
World Trend - ตลาดกัญชาสร้างงานชาวอเมริกันกว่า 2 แสนราย - Short Clip
World Trend - หัวเว่ยยอดขายตก 40% หลังถูกแบน - Short Clip
World Trend - รถยนต์ไฟฟ้าไม่ใช่ยาครอบจักรวาล - Short Clip
World Trend - มังงะแนวใหม่ให้ 'คนแก่' เป็นตัวเอก - Short Clip
World Trend - ​'อาลีเพย์' มีผู้ใช้ทั่วโลกเกินพันล้านคนแล้ว - Short Clip
World Trend - ​'มลภาวะแสง' ทำลายพื้นที่ชีวภาพกว่าครึ่งโลก - Short Clip
World Trend - แอปเปิลเปิดตัว iOS 12 ประเดิมวันแรก WWDC 2018 - Short Clip
World Trend - สหรัฐฯ สั่งบริการสตรีมมิงเพลง เพิ่มค่าลิขสิทธิ์ให้ศิลปิน - Short Clip
World Trend - ลุ้น 'ฟ่านปิงปิง' กลับมาปรากฏตัวช่วงวันเกิด - Short Clip
'เนสท์เล่' พบวิธีลดน้ำตาลในอาหาร 40% แต่หวานเท่าเดิม
Dec 5, 2016 14:49

บริษัทเนสท์เล่ ค้นพบเทคโนโลยีใหม่ในการลดน้ำตาลในอาหารได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ แต่คงความหวานเท่าเดิม ซึ่งจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตของตนเอง ที่จะวางจำหน่ายในปี 2018

เนสท์เล่ บริษัทผลิตอาหารครบวงจรชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ ค้นพบเทคโนโลยีจากงานวิจัยชิ้นใหม่ ที่สามารถลดปริมาณส่วนผสมของน้ำตาลในอาหารได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่ทำให้ความหวานและรสชาติของอาหารเปลี่ยนไปจากเดิม

สเตฟาน คาทสิคัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเนสท์เล่ ระบุว่า การค้นพบนี้ถือเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีการผลิตน้ำตาล เนื่องจากจะเปลี่ยนโครงสร้างของน้ำตาลให้ละลายเร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้ต่อมรับรสของผู้บริโภครู้สึกถึงความหวานที่เร็วขึ้น และมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ เนสท์เล่ ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ความหวานของผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตนั้น จะแตกต่างกันตามประเภท ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว จะแบ่งเป็น ดาร์ก ช็อกโกแลต ซึ่งจะมีส่วนผสมน้ำตาลน้อยที่สุด คือประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ถึงไม่มีน้ำตาลเลย มิลค์ ช็อกโกแลต ซึ่งจะมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมประมาณ 50% และไวท์ ช็อกโกแลต มีส่วนผสมของน้ำตาลสูงถึง 60% แต่อย่างไรก็ตามก็จะขึ้นอยู่กับนโยบายของผู้ผลิตด้วย 

ซึ่งเนสท์เล่เองได้เริ่มนโยบาลลดน้ำตาลในผลิตภัณฑ์ของตนเองมาตั้งแต่ปี 2007 เพื่อตอบรับนโยบายคุ้มครองผู้บริโภค ที่ให้ลดการบริโภคหวานขององค์การอนามัยโลก และขณะนี้กำลังเร่งจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีนี้ เพื่อให้สามารถนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตของตนเอง อาทิ คิทแคทโฉมใหม่ ที่จะวางจำหน่ายในปี 2018 นี้
    

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
185Article
76559Video
0Blog