เอ็มเค เตรียมเปิด "ลอนดอน ฟู้ด ทาวน์" รองรับการขยายสาขาเพิ่มในปีหน้า รวมทั้งการเดินหน้าขยายสาขาร้านยาโยอิ เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น และวัยทำงาน
ประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า บริษัท เอ็มเค อินเตอร์ฟู้ด จำกัด ในเครือบริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เตรียมทดลองเปิดร้าน "ลอนดอน ฟู้ด ทาวน์" ที่พลัส มอลล์ บางใหญ่ ซึ่งเป็นการรวบรวมแบรนด์ร้านอาหารในเครือ อาทิ เอ็มเค สุกี้, ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ และร้านเทปปันยากิ (อาหารกระทะร้อน) มิยาซากิ โดยคอนเซ็ปต์ร้านนี้ จะเป็นแผนเพื่อการขยายสาขาในปี 2558 ส่วนสาขาปกติของยาโยอิ ยังคงขยายต่อเนื่อง
นางสาวกิตติยา วรรณสุรีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ บริษัท เอ็มเค อินเตอร์ฟู้ด จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ ยาโยอิ จะมีสาขาใหม่ 20 สาขา รวมเป็น 135 สาขา ซึ่งการเปิดสาขาใหม่ 20 สาขาต่อปี ถือเป็นอัตราปกติของร้าน แม้เศรษฐกิจจะซึมตัว แต่ไม่ชะลอการขยายสาขา เพราะเป็นโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น
จากนี้ไป บริษัทมีแผนทำการตลาด เพื่อสื่อสารจุดเด่นของแบรนด์ในเรื่องการเป็นเซตอาหาร ข้าว ซุป สลัด ที่อิ่มพอดีในราคาที่เข้าถึงได้ ไม่มีเซอร์วิสชาร์จและภาษีมูลค่าเพิ่ม เพื่อให้สอดรับกับกำลังซื้อของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย อย่างวัยรุ่นและวัยทำงาน
สำหรับไตรมาสสุดท้ายปีนี้ เตรียมทำโปรโมชั่นต่อเนื่อง จากช่วงต้นปีที่ชะลอการทำโปรโมชั่น คาดว่าทั้งปี การเติบโตจะอยู่ที่ 10% จากปกติเติบโต 15-20%
ก่อนหน้านี้ เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป ได้เปิดโมเดลฟู้ดมอลล์ "ลอนดอน สตรีท" ร้านสแตนด์อะโลนย่านพัฒนาการ ที่รวบรวมทุกแบรนด์ในเครือ มีทั้งร้านสุกี้ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารไทย ร้านกาแฟ และเบเกอรี่ โดยร้านยาโยอิ จะเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่น ในช่วง 10 ปีต่อจากนี้