ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - นิทรรศการไข่แมว x กะลาแลนด์ - Short Clip
Day Break - เบญจรงค์ไทย​ ตั้งโชว์ได้ ใช้จริงยิ่งเท่ - Short Clip
Day Break - 'Copper Aquarium' บุฟเฟต์บรรยากาศใต้ทะเล - Short Clip
Day Break - คาเฟ่ร่วมสมัยที่บ้าน 'อาจารย์ฝรั่ง' - Short Clip
Day Break - 'ไทมส์' ยก 'ช่างชุ่ย' เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในโลก - Short Clip
Day Break - อิ่มท้องก่อนดูหนังที่ 'BKKSR' - Short Clip
Day Break - เปิดประสบการณ์เมนูวันสิ้นโลกที่ Na-Oh Bangkok - Short Clip
Day Break - บุกถ้ำจำลอง! ในนิทรรศการ 'ปฏิบัติการถ้ำหลวง' - Short Clip
Day Break - ร้านข้าวขาหมู พ.4 ความอร่อยที่มาพร้อมความทันสมัย - Short Clip
Day Break - จิบชายามบ่ายกับขนมไทยโบราณ ที่ 'เวฬาฌา' - Short Clip
Day Break - Marigold กับเมนูที่เปลี่ยนอารีย์ให้เป็นสมุย - Short Clip
​Day Break - La Dotta La Grassa อาหารอิตาลีที่ไม่ได้มีดีแค่พาสต้า - Short Clip
Day Break - TE กับเมนู 'โรงน้ำชา' ยุคใหม่ - Short Clip
Day Break - 'กินซา ซูชิ อิจิ' โอมากาเสะดาวมิชลินร้านเดียวในไทย - Short Clip
Day Break - อัปเกรด 'อาหารริมทาง' ดึงดูดนักท่องเที่ยว - Short Clip
Day Break - ลิ้มรสอาหารไทยติดดาวที่ 'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ - Short Clip
Day Break - สโลว์ไลฟ์ในเมืองกรุง ที่ 'ชุมชนคลองบางหลวง' - Short Clip
Day Break - กรุงเทพฯ เมืองยอดนิยมสำหรับคนชอบเที่ยวคนเดียว - Short Clip
Day Break - เมนูแมลงแห่งอนาคตที่ insects in the backyard - Short Clip
Day Break - Catster พื้นที่แมวบำบัดสำหรับทุกคน - Short Clip
Day Break - 'ภราดัย' สวรรค์ของคนรักคราฟต์ช็อกโกแลต - Short Clip
Dec 21, 2018 23:52

เปิดวาร์ปร้านอร่อย พาไปชิมช็อกโกแลตฝีมือคนไทยที่เจ้าของร้านใส่ใจทำเองทุกกระบวนการตั้งแต่การปลูกโกโก้ จนไปคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาได้สำเร็จ ไปกันเลยที่ร้าน 'ภราดัย' ใกล้สี่แยกคอกวัว

ปัจจุบันมีร้านคราฟต์ช็อกโกแลตสัญชาติไทยเกิดขึ้นไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติแตกต่างจากช็อกโกแลตแบรนด์ทั่วไปแล้ว แต่ละร้านยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นต่างกัน โดยหนึ่งในร้านที่คนรักช็อกโกแลตแวะไปเยี่ยมเยียนมากที่สุดตอนนี้ คงหนีไม่พ้นร้าน ‘ภราดัย (PARADAi)’ โรงงานช็อกโกแล็ตขนาดเล็กที่แสนอบอุ่นในเขตพระนคร

CCbsfr_1.jpg

สำหรับช็อกโกแลตโฮมเมดที่ร้านนี้ใช้เวลาคิดค้นทดลองสูตรนานสองปี โดยนำเมล็ดโกโก้จากจังหวัดนครศรีธรรมราชมาสร้างสรรค์ให้มีรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ จนไปคว้าเหรียญเงินและเหรียญทองแดงจากการประกวดอินเตอร์เนชั่นแนลช็อกโกแลตอะวอร์ดประจำปี 2018 ได้สำเร็จเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากเปิดร้านได้เพียงสองเดือนเท่านั้น

เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของภราดัยมีทั้งช็อกโกแลตเย็นและร้อน ซึ่งถ้าอยากลิ้มรสชาติช็อกโกแลตนครศรีธรรมราชแบบเข้มข้นก็ต้องลองแบบร้อน ยิ่งโรยหน้าด้วยดาร์กช็อกโกแล็ตขูดและมาร์ชเมลโลว์ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้รสชาติกลมกล่อมชวนฟินยิ่งขึ้น

ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ‘ช็อกโกแลตบอนบอน’ หลากรสชาติ ที่ผสมผสานเอกลักษณ์แบบตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ส้มซ่าผสมครีมชีส ข่าผสมกับส้มยูสุ และราสเบอร์รี่ผสมกระเจี๊ยบ ซึ่งเคล็ดลับในการลิ้มให้ได้รสช็อกโกแลตที่ดีที่สุด ก็คือการอมไว้ในปากสักพักเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของช็อกโกแล็ต ก่อนที่จะกลืนลงไป

นอกจากอาหารและเครื่องดื่มที่ได้คุณภาพแล้ว ทีมงานภราดัยยังตั้งใจให้ร้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นภาชนะโฮมเมดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมถึงการคงความสวยงามของอาคารโบราณที่มีอายุนับร้อยปีให้ใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด

ร้านภราดัย ตั้งอยู่บนถนนตะนาว ไม่ไกลจากวัดมหรรณพและศาลเจ้าพ่อเสือ เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 9.30 น. ถึง 18.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Paradai.Chocolate


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog