พิซซ่า ฮัท กำลังซุ่มคิดค้นหน้าพิซซ่าใหม่ หลังจากที่แฟรนส์ไชส์ร้านฟาสต์ฟูดอื่นๆ คิดค้นเมนูแปลกใหม่ เพื่อแย่งชิงเงินในกระเป๋าลูกค้า
หลังจาก ทาโค่ เบล เปิดตัวเมนู "แคลนเดสไทน์ โรล" (Clandestine rolls) โรลขนมปังสอดไส้เนื้อสัตว์และผัก ปรุงรสด้วยซอสศรีราชา ทำให้พิซซ่า ฮัท จึงมีแนวคิดอยากมีเมนูใหม่บ้าง แต่ตอนนี้มาในรูปแบบของการคิดค้นหน้าพิซซ่าใหม่ และกำลังจะเป็นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในหน้าใหม่ด้วย
หนึ่งในหน้าพิซว่าใหม่ คือ " เพรตเซล พิกกี้" (Pretzel Piggy) ที่นำแป้งเพรตเซล และแป้งพิซซ่า มาเป็นส่วนผสมหลัก และทดลองวางจำหน่ายเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ในระยะยาวการคิดค้นเมนูใหม่ อาจทำให้พิซซ่าเพิ่มราคาจำหน่ายสินค้าด้วย
เมนูใหม่ ที่พิซซ่าเตรียมวางจำหน่ายและจดชอลิขสิทธิ์เมนูนั้นด้วย
หน้าแรก คือ Old Fashioned Meatbrawl หน้านี้จะมีไส้กรอก ,เป๊ปเปอร์โรนี่ และผสมเนื้ออย่างอื่นเข้าไปด้วย
หน้าที่ 2 คือ Garden Party ,
หน้าที่ 3 คือ Cock-A-Doodle Bacon หน้านี้มีชื่อเรียกเหมือนเสียงร้องของสัตว์ หรือเสียงไก่ขันนั่นเอง โดยหน้านี้ เป็นการรวมกันของเบคอน และไก่
หน้าที่ 4 ชื่อว่า คือ Giddy-Up BBQ Chicken เป็นพิซซ่าหน้าไก่บาร์บีคิว
หน้าที่ 5 คือ Pretzel Piggy ที่นำเอาเบคอนและแป้งเพรตเซล
หน้าที่ 6 คือ Cherry Pepper Bombshell
หน้าที่ 7 คือ 7-Alarm Fire หากนึกถึงการเตือนแบบ Alarm มีหลายรูปแบบ ซึ่งพิซซ่าหน้านี้ อาจจะเผ็ดจนต้องเรียกหน่วยดับเพลิงให้มาดับไฟ ที่เผ็ดร้อนจากรสชาตินี้ได้
และหน้าสุดท้าย Hot and Twisted ซึ่งแน่นอนหน้านี้มีรสชาตที่เผ็ดร้อนเช่นกัน
การคิดค้นหน้าพิซซ่าใหม่ๆของ พิซซ่า ฮัท ก็ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค แต่ในทางกลับกัน เมื่อมีการครีเอทของใหม่ ย่อมเพิ่มมูลค่าสินค้า และในระยะยาว อาจทำให้พิซซ่า ฮัท เพิ่มราคาจำหน่ายด้วย
Source
http://www.brandeating.com/2014/09/review-little-caesars-soft-pretzel-crust-pizza.html
http://www.brandeating.com/2014/10/is-pretzel-pizza-in-works-for-pizza-hut.html