ไม่พบผลการค้นหา
‘ยิ่งลักษณ์' ชี้ภาพจำยังชัดเจน 8 ปี ถูกรัฐประหารโดย 'ประยุทธ์' หลังคืนอำนาจยุบสภา จนเกิดสุญญากาศทางตัน ซัดคณะรัฐประหารหากบริหารประเทศให้เจริญคงไม่มีใครนึกถึง แต่วันนี้ภาพจำกลับชัดเจน เหตุคณะยึดอำนาจทำตามสัญญาไม่ได้ หวังฝ่ายประชาธิปไตยร่วมมือกันเลือกตั้งให้กลับมาบริหารประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 2565 ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุพรุ่งนี้ (22 พ.ค. 2565 ) จะเป็นวันที่ รัฐบาลของตนเองถูกยึดอำนาจไป 8 ปีแล้ว สำหรับบางคนดูเหมือนจะนานแต่ความทรงจำช่วงนั้นยังคงชัดเจนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกมาประท้วงให้ยุบสภาผ่านการชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ปิดกั้นการทำงานของหน่วยงานราชการ แม้ตนได้คืนอำนาจให้กับพี่น้องประชาชน แต่ก็มีการขัดขวางการเลือกตั้งเพื่อไม่ให้กลไกประชาธิปไตยทำงานเพื่อทำให้บ้านเมืองเกิดสุญญากาศทางการเมืองประเทศถึงทางตัน เป็นเหตุให้นำไปสู่การรัฐประหาร 22 พ.ค 2557 

“ดิฉันจำได้ดีภาพที่หัวหน้าคณะรัฐประหารได้ออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯเพื่อประกาศยึดอำนาจพร้อมกับบอกว่า รัฐบาลทำบ้านเมืองเสียหายจึงยึดอำนาจและจะคืนความสุขให้กับคนไทยโดยเร็ว  8 ปีผ่านไปหากคณะรัฐประหารสามารถบริหารประเทศให้มีความเจริญมั่งคั่ง ภาพจำเมื่อ 8 ปีก่อนคงจะเลือนลางลงหรือไม่มีใครนึกถึง แต่วันนี้ภาพนั้นกลับชัดเจนเด่นมากขึ้น เพราะบุคคลที่ยึดอำนาจไม่สามารถทำตามที่สัญญาไว้ได้”

”ดิฉันหวังว่าในอนาคตอันใกล้ ไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งไหน ฝ่ายประชาธิปไตยจะร่วมมือกันอย่างแข็งขันเพื่อได้อำนาจรัฐกลับมาบริหารประเทศโดยเร็ว เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนไทยทั้งประเทศค่ะ”

ยิ่งลักษณ์ -C7CD-41D9-9BD2-C55A0EB9B3F8.jpeg