ไม่พบผลการค้นหา
ผู้ว่าฯ กทม. แจงสั่งปิดซ่อมสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-พัฒนาการ ตั้งแต่ 26 มิ.ย.-25 พ.ย.2563 ปรับปรุงสะพานชำรุด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน หลังเข้าสู่ฤดูฝน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. เตรียมจะมีการซ่อมแซมและปรับปรุงสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ ในพื้นที่เขตสวนหลวง เนื่องจากพบว่าพื้นสะพานชำรุดเสียหาย อีกทั้งมีหลุมขนาดใหญ่ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรสะพานข้ามทางแยกดังกล่าว ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-25 พ.ย.2563 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมเป็นเวลา 5 เดือน

สำหรับสาเหตุที่กทม.ต้องดำเนินการในช่วงเวลานี้ ทั้งๆ ที่กำลังเข้าสู่ฤดูฝน กำลังจะเปิดภาคเรียน รวมถึงยังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าว ซึ่งมีปัญหาการจราจรอยู่แล้วนั้น เนื่องจากเมื่อทบทวนอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนแล้ว ปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องเร่งซ่อมแซมและปรับปรุงให้ปลอดภัยจะดีกว่า เพราะที่ผ่านมามีการลาดยางและนำแผ่นเหล็กมาปูทับทำให้ผิวจราจรไม่เรียบ ซึ่งรถใหญ่ยังพอสัญจรได้ แต่รถเล็ก เช่น รถจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายครับ นอกจากนี้ ตัวสะพานเคยชำรุดและซ่อมแซมชั่วคราวมาแล้วหลายครั้ง จึงได้เวลาแล้วที่จะต้องซ่อมแซมอย่างถาวร เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนทุกคน

104039701_2611942062238732_6218828809912853089_n.jpg

สำหรับสะพานข้ามแยกพัฒนาการ (ถนนพัฒนาการ-ถนนศรีนครินทร์) เขตสวนหลวง ได้ก่อสร้างและเปิดใช้งานมาตั้งแต่พ.ศ.2547 ซึ่งตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ได้รับเรื่องร้องทุกข์มาเป็นระยะ กรณีพื้นสะพานช่วงกลางและผิวจราจรบนสะพานได้รับความเสียหายเป็นหลุมกว้างและเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาพบว่าผิวจราจรเป็นหลุมขนาดใหญ่ เมื่อตรวจสอบก็พบว่า แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปแตกหักเสียหาย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวจราจรดังกล่าวชำรุด

นอกจากนี้ยังพบบริเวณที่มีการปูแอสฟัลต์หรือลาดยาง มีรอยแตกเป็นแนวหลายจุด ซึ่งเป็นสัญญาณว่าพื้นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กอาจจะมีการแตกร้าวเพิ่มเติมได้อีก จึงต้องเร่งปรับปรุงเป็นการเร่งด่วน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนกทม.ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการสัญจร

โดยระหว่างนี้ ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นๆ ดังนี้

1.”ถนนพัฒนาการ” ขาออกเมือง จากคลองตัน มุ่งหน้าอ่อนนุช-ลาดกระบัง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์ ไปกลับรถที่ทางต่างระดับมอเตอร์เวย์ หรือใช้ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ (หมายเลข7)แล้วกลับรถเข้าซอยพัฒนาการ53

2.”ถนนพัฒนาการ” ขาเข้าเมือง จากอ่อนนุช-ลาดกระบัง มุ่งหน้าคลองตัน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์ ไปกลับรถบริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์MG

3.”ถนนศรีนครินทร์” จากแยกลำสาลีมุ่งหน้าบางนา และ ถนนศรีนครินทร์จากบางนามุ่งหน้าแยกลำสาลี ให้เดินรถตามสภาพปัจจุบัน

พร้อมนี้ กทม.ได้ประสานความร่วมมือกับกองบังคับการตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลท้องที่ และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกันจัดทำแผนการจัดการจราจรระหว่างการปิดปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์–ถนนพัฒนาการ เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาด้านการจราจรที่จะเกิดช่วงตลอดช่วงเวลา 5 เดือนนี้