ไม่พบผลการค้นหา
‘สลิลทิพย์' โวยศึกเลือกตั้งซ่อมปากน้ำไม่ชอบมาพากล มีบางพรรคจ่ายเงินให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ปูดมีการเก็บบัตรประชาชนในเขตที่ พท. มีคะแนนเสียงดี ทำให้ประชาชนใช้สิทธิไม่ได้ เลขาธิการ พท. บี้ กกต. ตรวจสอบทุจริต

สลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเพื่อไทย ระบุกรณีความไม่ชอบมาพากลของการเลือกตั้งซ่อมและการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ (9 ส.ค.) ว่า ตนเองได้รับรายงานจากอาสาสมัครของพรรคตั้งแต่ก่อนเปิดหีบว่า ผู้สังเกตุการณ์ประจำหน่วยที่ได้ส่งรายชื่อไปหลายคนไม่สามารถนั่งสังเกตุการณ์ในหน่วยหรือถูกจัดให้นั่งในจุดที่ไม่สามารถสังเกตุการณ์ได้ ซึ่งครั้งที่แล้วตนก็เจอเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนการเตรียมการในการเปิดหน่วยให้ลงคะแนนไม่เรียบร้อยหลายหน่วยเลือกตั้ง ตนเองได้รับแจ้งว่า หีบบัตรเลือกตั้งไม่มีสายรัด กรรมการประจำหน่วยปล่อยให้ป้ายหาเสียงผู้สมัครบางพรรคการเมืองอยู่หน้าหน่วยเลือกตั้ง เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังได้รับรายงานข่าวจาก การลงพื้นที่หาข้อมูลของทีมเยาวชน 'อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย จับตาเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ' ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า เขตไหนที่ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยคะแนนเสียงดี จะมีการเก็บบัตรประชาชนไว้ ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนไปใช้สิทธิไม่ได้อีกด้วย 

“ดิฉันยังได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน ที่ได้แจ้งผ่านมายังศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ว่า ได้รับเงินซื้อเสียงจากพรรคการเมืองหนึ่งก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งข้อมูลที่ได้รับตรงกับที่ได้รับร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่มาก่อนหน้านี้ โดยมีการจ่ายเงินซื้อเสียงผ่าน "ระบบนายหน้า" จ่ายเงินให้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 500 บาท นายหน้าจะได้รับ 100 บาทต่อหัว ซึ่งหากผู้สื่อข่าวไปหาข่าวในพื้นที่จะพบแน่นอน มีการจ่ายเงินอย่างเป็นระบบ ไม่อาย และใช้เครือข่ายผู้นำชุมชนในการดำเนินการเรื่องนี้"

อนุดิษฐ์ เพื่อไทย เลือกตั้ง สมุทรปราการ  2965_7934910063354741083_n.jpg

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยังได้ฝากถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพราะการจัดการเลือกตั้งมีหลายเรื่องที่ไม่เรียบร้อย อยากให้ กกต.พิจารณาข้อเท็จจริงและให้ความสำคัญกับกรณีที่ผิดปกติทั้งหมด เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันมีเรื่องราวร้องเรียนจากประชาชนและผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทำงานตรวจสอบอย่างเต็มที่และเป็นกลาง และต้องไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง เพื่อให้เกิดการเลือกตั้งเป็นไปอย่างโปร่งใสและบริสุทธิ์ยุติธรรม