ไม่พบผลการค้นหา
นิสิตจุฬาฯ แห่รวมตัวตะโกนไม่เอาคุกหอใน ไม่พอใจจุฬาฯ สั่งเข้มให้กักตัวในหอพัก 14 วัน ห้ามเข้า-ออก โวยต้องฝึกงาน ตัวแทนนิสิตเตรียมถกฝ่ายบริหาร

เวลา 18.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 2564 ที่หอพักจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ.พญาไท นิสิตที่พักอาศัยภายในหอพัก ส่วนหนึ่งได้รวมตัวกันแสดงความไม่พอใจกับมาตรการกักตัวของมหาวิทยาลัย ที่ห้ามการเข้า-ออกเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 13- 26 เม.ย. เนื่องจากพบนิสิตที่พักอยู่ภายในหอติดเชื้อโควิด-19 จำนวนไม่ต่ำกว่า 10 ราย  ซึ่งก่อนหน้านี้มีการนัดหมายผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อรวมตัว

โดยนิสิตได้มารวมตัวกันด้านล่างตึกหอพัก จากนั้นเดินแถวออกมายัง บริเวณประตูทางเข้าออกฝั่งถนนพญาไท พร้อมกับร่วมกันส่งเสียงตะโกนว่า "ไม่เอาคุกหอใน"

ตัวแทนนิสิตได้พูดถึงความเดือดร้อนจากมาตรการดังกล่าวต่อสื่อมวลชนด้านนอก ระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับมาตรการกักตัว 14 วัน ที่ใช้กับนิสิตทุกคนในหอพักที่มีรวมกันกว่า 3,000 คน ควรแยกกักตัวตามระดับความเสี่ยงของแต่ละบุคคล ขณะที่แม่บ้านหรือ รปภ. ที่ปฏิบัติงานภายในหอพัก กลับไม่ต้องกักตัว ก็อาจมีความเสี่ยงนำเชื้อโรคเข้าภายในหอพักได้เช่นกัน อีกทั้งนิสิตจำนวนมากก็มีความจำเป็นต้องไปฝึกงานหรือทำโครงงานต่างๆ

จากนั้น และได้วิงวอนขอให้ผู้สื่อข่าวที่อยู่ด้านนอกช่วยเป็นกระบอกเสียงให้พวกตนด้วย ก่อนแยกย้ายกลับไปในหอพักตามเดิม โดยจะมีตัวแทนนิสิตของแต่ละตึกหอพักจะเข้าปรึกษากับฝ่ายบริหารหอพักในเวลา 20.00 น.

หอพักจุฬาฯหอพักจุฬาฯ


หอใน จุฬา 3AB4-4610-ADFA-975FBA8CF306.jpeg