ไม่พบผลการค้นหา
กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ‘อ่านจดหมายถึงเพื่อนในเรือนจำ 112 ฉบับ’ ให้กำลังใจนักโทษการเมือง ที่ถูกคุมขังมาแล้วกว่า 20 วัน

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เดินทางมาถึงหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ พร้อมกล่องบรรจุจดหมาย ซึ่งมีการตั้งโต๊ะชักชวนให้ประชาชนร่วมเขียนที่อุทยานป๋วย 100 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง เปิดเผยว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นการอ่านจดหมาย 112 ฉบับถึงเพื่อน 10 คน ในเรือนจำ ได้แก่ 1. พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน 2. อานนท์ นำภา 3.สมยศ พฤกษาเกษมสุข 4.ปฏิวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ และผู้ต้องหา 5 รายในคดีร่วมกันทุบรถผู้ต้องขัง และพยายามชิงตัว พริษฐ์ ชิวารักษ์ และ ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ที่อยู่ในรถผู้ต้องขังระหว่างถูกนำตัวไป สน.ประชาชื่น รวมถึง อัญชัญ ปรีเลิศ จำเลยในคดี ม.112

ปนัสยา ระบุว่า การอยู่ในคุกทั้งทุกข์ ทรมาน เหงา และเครียด ไม่ได้เจอเพื่อนและโลกข้างนอก วันนี้จึงจัดกิจกรรมเล็กๆ เพื่อให้กำลังใจ โดยอ่านจดหมายรวม 112 ฉบับซึ่งมาจากการตั้งโต๊ะที่ มธ.รังสิต โดยทุกฉบับในมือเรา และฉบับที่ส่งมาออนไลน์ จะถูกทยอยส่งให้เพื่อนในเรือนจำเพื่อให้มีจดหมายอ่านทุกวัน

จากนั้นตัวแทนกลุ่มแนวร่วมผลัดกันอ่านจดหมาย 112 ฉบับ จากบุคคลต่างๆ มีเนื้อหาให้กำลังใจผู้ต้องขังทั้ง 10 รายในเรือนจำ อาทิ จดหมายจากกลุ่มดาวดิน, จดหมายจาก ศรีไพร นนทรีย์ แกนนำเครือข่ายแรงงานเพิ่อสิทธิประชาชน, จดหมายจาก ผศ.ดร. บุญเลิศ วิเศษปรีชา อาจารย์คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ม.ธรรมศาสตร์ เป็นต้น

IMG_9233-2.jpgIMG_9412.jpgIMG_9483.jpg


อ่านเพิ่มเติม