เศรษฐกิจไทยดี๊ดีจนสมาคมภัตตาคารโวยคนไทยเลิกกินข้าวร้านหรูเกือบครึ่ง ระบุตอนนี้คน กินนอกบ้านสัปดาห์ละ 2 ครั้งจากเดิมคือ 4 ครั้ง ขณะที่กินกับญาติพี่น้องเดือนละ 1 ครั้ง จากเดิมทุกอาทิตย์ ส่งผลร้านอาหารปิดตัวหรือไม่ก็ลดปริมาณอาหารไปเยอะ แม้ความซบเซาของร้านหรูจะทำร้านอาหารข้างทางโตขึ้นต่อเนื่อง แต่อุตสาหกรรมอาหารมีเงินหมุนเวียนและจ้างงานมหาศาล จะเกิดอะไรขึ้นหากกิจการนี้เลิกจ้างคนงาน?