ไม่พบผลการค้นหา
นักเคลื่อนไหว “ฝ่ามืออากง” ชี้ รัฐบาลเพื่อไทยทรยศคนเสื้อแดง
Dec 12, 2011 11:56

รายการ Hot topic ประจำวันที่ 12 ธ.ค. 2554 

               

วันนี้ (12ธันวาคม 2554) รายการ Hot Topic ร่วมพูดคุยกับอ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิจัยจากสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ถึง มาตรา 112 และกฎหมายที่เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของคนไทยที่ได้รับความสนใจจากสื่อต่างชาติ

               

หลังจากที่รัฐบาลไทยได้มีการตั้งคณะกรรมการอำนวยการกำหนดนโยบายการป้องกัน และปราบปราม การนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ผิดกฎหมายหรือไม่เหมาะสม ผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ทั้งนี้เนื่องจากรัฐบาลเพื่อไทย ต้องการที่จะป้องกัน ปราบปราม การกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 อย่างจริงจัง

               

ประเทศไทยกำลังตกเป็นเป้าสายตาและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ขององค์กรระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน และองค์กรด้านสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น กับการบังคับใช้กฎหมายมาตรา 112 และกฎหมายความผิดทางคอมพิวเตอร์

               

เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นในประเทศไทยกำลังเดินไปสู่ทางตัน และเต็มไปด้วยความกลัวมากยิ่งขึ้นหรือไม่ และการใช้มาตรการทางกฎหมายที่เด็ดขาด และรุนแรง จะเป็นการรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ได้อย่างแท้จริงหรือไม่ ติดตามในรายการ Hot Topic

 

Produced by VoiceTV

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog