ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - 15 ม.ค.นี้ โชว์ใบขับขี่บนสมาร์ตโฟนได้แล้ว - Short Clip
Day Break - พลาดไม่ได้ ! แสตมป์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก - Short Clip
Day Break - 20 ส.ค. ดีเดย์สูบบุหรี่กระทบคนในบ้านผิดกม. - Short Clip
Day Break - ซื้อตั๋ว BTS ใช้ QR CODE ลด 5 บาท - Short Clip
Day Break - กรมขนส่งทางบกชี้ เพิ่มโทษไม่พกใบขับขี่ยังไม่มีผล - Short Clip
Day Break - 'สำเภาศรีมหาสมุทร' พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำครั้งแรกในไทย - Short Clip
Day Break - 'ไทยเที่ยวไทย ไทยยั่งยืน' ดัน 55 เมืองรองคึกคักรับสิ้นปี - Short Clip
Day Break - หวัดใหญ่-หัด-เลือดออก 3 โรคระวังปี 62 - Short Clip
Day Break - ชมการแสดงเต็มอิ่มใน ‘เทศกาลละครกรุงเทพ 2561’ - Short Clip
สสส.แนะ"เล่นจ๊ะเอ๋" เสริมพัฒนาการเด็กเล็ก
Day Break - สัปดาห์ลดการบริโภคเค็มโลก - Short clip
Day Break - 'ไอคอนสยาม' พร้อมปลุกสีสันแม่น้ำเจ้าพระยา - Short Clip
Day Break - NetCare ตัวช่วยของพ่อแม่ ดูแลหน้าจอลูก - Short Clip
Day Break - ‘โนราห์’ ภาพยนตร์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย - Short Clip
Day Break - เผยผลสำรวจคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตทำอะไรบ้าง - Short Clip
Day Break - ชาวโลกโหวตไทยเป็น 'Best Country for People' - Short Clip
Day Break - เตรียมชิม 27 ร้านคว้าดาว 'มิชลิน ไกด์' ฉบับที่ 2 ของไทย - Short Clip
Day Break - 'กรีน พลัส' แอปฯ เพื่อการท่องเที่ยวสีเขียว - Short Clip
Day Break - 'พะโล้-ต้มจับฉ่าย-ขนมจีนน้ำยา' เมนูเจโซเดียมสูง- Short Clip
Day Break - ชวนดูภารกิจ 'แปรงฟันฮิปโปโปเตมัส' - Short Clip
Day Break - บริจาคให้ รพ. ลดหย่อนภาษี 2 เท่า - Short Clip
Jan 6, 2019 02:30

ช่วงนี้หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการทำบุญตามวัดต่างๆ เพื่อเสริมสิริมงคล นอกจากนี้ยังรวมถึงการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า ซึ่งเป็นอีกวิธีทำบุญที่หลายคนนิยมในช่วงนี้

กระทรวงสาธารณสุข เชิญชวนประชาชนร่วมทำบุญสร้างกุศลรับปีใหม่ 2562 หรือโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น วันคล้ายวันเกิด หรือทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และยังเป็นการช่วยพัฒนา���รงพยาบาลให้มีเครื่องมือที่ทันสมัยครบครันในการดูแลประชาชนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า โดยกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับกรมสรรพากรออกแบบระบบ e-Donation รองรับให้เกิดความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่จะบริจาคเงินให้โรงพยาบาลของรัฐต่อไป 

สำหรับพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ 663) พ.ศ. 2561 ระบุว่า 1. บุคคลธรรมดา ให้หักลดหย่อนได้เพิ่มอีก 1 เท่า รวมหักได้เป็นจำนวน 2 เท่าของจำนวนเงินที่บริจาค แต่เมื่อรวมกับการบริจาคเพื่อสนับสนุนการศึกษาแล้ว ต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้พึงประเมินหลังจากหักค่าใช้จ่ายและหักลดหย่อนอื่นๆ 2. บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ให้หักเป็นรายจ่ายเพิ่มอีก 1 เท่า รวมหักได้เป็นจำนวน 2 เท่าของรายจ่ายที่บริจาค ไม่ว่าจะได้จ่ายเป็นเงินหรือทรัพย์สิน แต่เมื่อรวมกับรายจ่ายที่จ่ายเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนการศึกษา และรายจ่ายที่กำหนดแล้วต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของกำไรสุทธิก่อนหักรายจ่ายเพื่อการกุศลสาธารณะหรือเพื่อการสาธารณประโยชน์ และรายจ่ายเพื่อการศึกษาหรือเพื่อการกีฬา และ 3. ให้ยกเว้นภาษีเงินได้ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีธุรกิจเฉพาะ และอากรแสตมป์แก่บุคคลธรรมดาและบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล สำหรับเงินได้ที่ได้รับจากการโอนทรัพย์สิน หรือ การขายสินค้า หรือสำหรับการกระทำตราสารอันเนื่องมาจากการบริจาคข้างต้น

สำหรับผู้ที่สนใจจะบริจาคผ่านระบบ e-Donation สามารถบริจาคผ่าน "ธนาคารพาณิชย์" โดยใช้ QR code หรือ Bar Code แล้วแจ้งกับธนาคารว่า ให้ส่งข้อมูลการบริจาคให้กับกรมสรรพากรด้วย ซึ่งธนาคารพาณิชย์จะมี QR code รองรับ โดยผู้บริจาคเพียงมีชื่อบัญชีหน่วยรับบริจาค เช่น ชื่อบัญชีของสถานพยาบาล รวมไปถึงโรงเรียน มูลนิธิหรือวัดก็ได้ หรือสามารถบริจาคด้วยเงินสดผ่านสถานพยาบาล หน่วยรับบริจาคโดยตรงได้

แต่ในกรณีบริจาคให้สถานพยาบาลสถานศึกษา มูลนิธิ หรือวัดโดยตรง ผู้บริจาคต้องแจ้งเลขประจำตัวประชาชนให้บันทึกข้อมูลในระบบ หลังจากนั้น ผู้บริจาคก็สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลการบริจาค ในเว็บไซต์ของกรมสรรพากร ผ่าน www.rd.go.th หากบริจาคผ่านระบบคิวอาร์โค้ด สามารถตรวจสอบหลังบริจาคแล้ว 2 วันทำการ

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog